Túi nilon đáy đứng (túi gấp đáy)

Túi nilon đáy đứng là gì?

Túi nilon đáy đứng là một tên gọi thông dụng của loại túi nhựa gấp đáy, trong tiếng Anh được gọi là "poly bottom gusset bag". túi gấp đáy hay túi xếp đáy gọi là túi đáy đứng do khả năng tự đứng vững rất đặc trưng, thậm chí ngay cả khi chúng trống rỗng chưa chứa đựng sản phẩm. Khả năng tự đứng được này vô cùng thuận lợi cho mục đích trưng bày, và cũng giúp chúng có thể được sắp xếp lưu kho một cách gọn gàng.

“Gusset” về cơ bản là một khái niệm mô tả một mảnh vật liệu được gắn thêm vào một chiếc túi với mục đích tạo thêm không gian chứa và tăng cường sức mạnh cấu trúc. Với một chiếc túi phẳng thông thường, chúng ta có thể thể hiện chúng trong không gian 2 chiều, chỉ với thông số chiều dài và chiều rộng. Nhưng với một chiếc túi có gusset, chúng ta sẽ có thêm mặt đáy được thêm vào dưới cùng ở túi gấp đáy(bottom gusset), hoặc hai mặt bên hông được thêm vào cạnh bên trong trường hợp của túi xếp hông (side gusset bag).

Túi đáy đứng hay tui gấp đáy thực sự rất khác biệt với túi xếp hông, mặc dù chúng rất hay thường bị nhầm lẫn với nhau bởi đều có hình dạng đáy vuông. Không có một quy định nào không cho phép cả hai loại hình gusset xuất hiện cùng trên một chiếc túi, nhưng có rất nhiều rào cản kỹ thuật khi các nhà sản xuất cố gắng thực hiện điều này. Thiết kế của hai loại gusset xếp hông và xếp đáy loại trừ lẫn nhau và thực sự không phù hợp để sử dụng cùng một lúc. 

túi đáy đứng có tính thẩm mỹ và mang lại hiệu quả cao cho mục đích trưng bày
túi đáy đứng có tính thẩm mỹ và mang lại hiệu quả cao cho mục đích trưng bày

Điểm khác biệt giữa túi gấp hông và túi gấp đáy

  1. Về ngoại hình và khả năng chứa đựng

Túi xếp hông với phần gấp lại nằm ở hai bên hông túi, khi mở ra sẽ có hình dạng khối hộp vuông vức với khả năng chứa đựng lớn hơn túi xếp đáy.  Túi xếp đáy với phần tăng thể tích chỉ có ở phía dưới, sẽ bị giới hạn về mặt thể tích so với túi gấp hông có cùng diện tích bề mặt. Để dễ hình dung hơn, một chiếc túi phẳng thông thường sẽ không có bất kỳ một mảnh gusset hay thể tích tăng thêm nào, túi gấp đáy sẽ có phần gusset chỉ ở phía dưới trong khi túi xếp hông sẽ có gusset và diện tích tăng thêm ở tất cả các bề mặt.

Hiệu quả lưu trữ không chỉ nằm ở việc túi có thể chứa được bao nhiêu hàng hóa, mà còn nằm ở cách mà chúng có thể được sắp xếp và lưu kho hiệu quả. Túi gấp hông khi đặt trên kên sẽ chiếm ít không gian hơn so với túi gấp đáy, đồng thời chúng có thể được xếp chồng lên nhau nhờ hình dạng khối hộp vuông vức. Tuy nhiên, nhờ không có 2 mặt bên hông, túi xếp đáy khi xếp trên kệ sẽ có diện tích mặt trước lớn hơn, hiệu quả hơn cho việc trưng bày và tiếp thị thương hiệu. Và kiểu dáng đặc biệt này của túi gấp đáy cũng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và sự ưa thích của người dùng.

Sự khác biệt về cấu trúc của túi xếp hông và túi xếp đáy
Sự khác biệt về cấu trúc của túi xếp hông và túi xếp đáy
  1. Quy trình sản xuất

Trong khi quy trình sản xuất túi gấp hông khá giống với sản xuất loại túi ni lông miệng bằng thông thường, chỉ cần thêm một công đoạn xếp màng lại ở 2 cạnh bên trước khi đưa vào ép đáy. Còn với túi ép đáy, cuộn nilon cần phải được sản xuất ở dạng tờ (màng đơn), sau đó đưa vào một hệ thống gấp để thực hiện thao tác gấp đáy. Cuối cùng đưa vào máy cắt seal để hàn nhiệt hai cạnh bên hông mới cho ra sản phẩm cuối cùng. Những công đoạn như vậy cộng thêm các chi phí về nhân công, bảo dưỡng khiến cho giá thành của túi gấp đáy có phần cao hơn đáng kể so với túi gấp hông.

  1. Sự đa dạng về mẫu mã

Túi gấp hông tương đối đơn giản và có thể xem như chỉ có một loại duy nhất, trong khi túi xếp đáy có tới ba loại được phân biệt dựa trên hình dạng đáy của chúng: 

  • Túi gusset đáy phẳng đơn giản nhất (plow bottom gusset): được tạo hình chỉ bằng nếp gấp đáy và 2 đường niêm phong nhiệt bên hông đơn giản. Phần đáy túi khi chứa đầy sản phẩm có hình dạng vuông vức, cũng giống như loại túi nilon hình hộp được tạo hình bằng phương pháp gấp hông.
  • Túi gấp đáy K-seal (K-seal bottom gusset): có đường hàn nhiệt bên hông sẽ vát xéo từ 30 đến 45 độ ở khu vực đáy túi. Với cách làm này, khi nhìn từ dưới lên, đáy túi khi chứa đầy sản phẩm sẽ có dạng hình lục giác dài.
  • Túi gấp đáy tròn (round bottom hay doyen bottom gusset bag) phù hợp cho các sản phẩm nhẹ tầm 500 gram trở xuống. Một loại dao hàn nhiệt đặc biệt được sử dụng để tạo nên hình dạng bo tròn cho đáy túi, khi nhìn phía dưới lên sẽ có hình elip nhọn. Loại túi này có cấu trúc đối xứng hoàn hảo và có thể tự đứng thẳng rất dễ dàng ngay cả khi không có sản phẩm bên trong. 
  1. Đặc điểm và tính ứng dụng

Các loại túi gấp đáy được thiết kế để khi đặt sản phẩm vào, phần lớn sản phẩm sẽ nằm ở phía dưới đáy. Do đó, túi luôn có phần đáy nặng hơn và có trọng tâm thấp hơn, tạo nên khả năng đứng cho túi. Đặc điểm này khiến cho chúng nhanh chóng trở thành một loại bao bì tiêu chuẩn cho mục đích trưng bày trong các cửa hàng và siêu thị.

Trong khi túi xếp hông tỏ ra lý tưởng cho các sản phẩm dạng hạt nhỏ hoặc bột như cà phê, trà nhờ thể tích và khả năng lưu trữ lớn, thì túi gấp đáy lại phù hợp để lưu trữ các mặt hàng được chia nhỏ thành từng gói có khối lượng nhẹ như ngũ cốc, bánh kẹo, thực phẩm khô ... Loại túi zip đáy đứng với một mặt bạc và một mặt trong suốt chính là loại túi gấp đáy đặc trưng điển hình. Túi đựng nước giặt, nước xả vải cũng là những ví dụ cụ thể về tính ứng dụng của túi nhựa xếp đáy.

Tuy không đạt được hiệu ứng về mặt hình ảnh to lớn như túi gấp đáy, túi gấp hông lại đem lại lợi thế cho phép chúng được trưng bày cả theo chiều dọc lẫn chiều ngang trên kệ. Hình dạng vuông vức của chúng cũng rất tiện lợi để xếp chồng chúng lên nhau hoặc sắp ngay ngắn vào thùng giấy. Túi gấp hông loại lớn cũng có thể được sử dụng như một loại túi nilon dạng hộp làm lớp lót chống ẩm bên trong hộp, thùng giấy.

Do không bị mất đi phần diện tích gấp vào 2 mặt bên như túi gấp hông, túi gấp đáy có phần thân phẳng và diện tích rộng hơn ở phía trước. Điều này cho phép bạn có thêm không gian cho việc in ấn. Trong khi đó túi nhựa gấp hông nếu muốn được in ấn trên toàn bộ diện tích bề mặt thì công đoạn sản xuất sẽ rất phức tạp.

Các kiểu túi gấp đáy thường gặp
Các kiểu túi gấp đáy thường gặp

Sản phẩm túi nilon đáy đứng của công ty Khang Lợi

Công ty chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn rất nhiều mẫu bao bì nhựa có hình dạng đặc biệt như túi gấp hông, túi gấp đáy, túi nilon tam giác và nhiều loại khác. Chúng tôi có thể gửi cho bạn các mẫu túi miễn phí để bạn có thể kiểm chứng chất lượng, cũng như có sự nắm bắt trực quan hơn về những loại bao bì mà mình sẽ cần đến.

Với túi xếp đáy, bạn có thể đặt hàng chúng tôi sản xuất tùy chỉnh để đáp ứng chính xác nhu cầu cụ thể của riêng bạn. Đầu tiên là bạn có thể điều chỉnh tất cả các thông số về độ dày, kích thước các cạnh và đường gấp của túi. Tiếp theo đó là một số tính năng bổ sung nhằm nâng cao khả năng sử dụng và hiệu quả, ví dụ như thêm vào đường ép seal hình răng cưa, miệng túi có khóa zip...

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những giải pháp đóng gói hoàn hảo và tiết kiệm, với chất lượng tốt nhất có thể trong tầm giá.

Phần gusset ở đáy túi sẽ tạo ra một mặt phẳng giúp túi có thể tự đứng vững
Phần gusset ở đáy túi sẽ tạo ra một mặt phẳng giúp túi có thể tự đứng vững

 

SẢN PHẨM KHÁC
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BAO BÌ KHANG LỢI
Địa chỉ: A5/43C đường 1A, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh | Hotline: 0902409906 | Email: baobikhangloi@gmail.com
2020 Copyright Bao Bì Khang Lợi facebook twitter instagram Google map Youtube DMCA.com Protection Status