túi nilon đục lỗ

Sản phẩm: túi nilon đục lỗ, phân loại theo hình dạng và công dụng

Túi nilon đục lỗ là loại túi gì?

Túi nilon đục lỗ cũng là những loại túi nilon giá rẻ thông thường, được đục một hoặc nhiều lỗ tùy vào mục đích sử dụng. Việc đục lỗ này có thể là để thoát hơi, trao đổi không khí hoặc dùng để móc lên giá treo hàng trong các cửa hàng hay siêu thị, nơi mà sản phẩm được bày bán.

Các loại túi này có thể trong suốt hoặc mờ đục, hoặc có thể có nhiều mà sắc khác nhau, chất liệu và kiểu dáng cũng đa dạng.Tuy nhiên việc đục lỗ thường gặp trên các loại túi có tính định hình cao, cứng cáp như PP, OPP, PVC, PA... Các loại túi PE do tính chất mềm dẻo nên thao tác đục lỗ dễ gây tình trạng co giãn màng túi, mất tính thẩm mỹ. Tuy nhiên việc đục lỗ trên túi PE vẫn có thể thực hiện được với một chi phí cao hơn so với các loại khác.

Các dạng túi nilon có lỗ thông hơi thường gặp

Các loại bao bì đều có thể được đục lỗ cho nhiều mục đích khác nhau, có thể một hoặc nhiều lỗ. Kích thước các lỗ này cũng vô cùng đa dạng và có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu.

  • Túi đục lỗ để tạo sự thông thoáng cho sản phẩm

Túi PP đục lỗ đựng rau là ví dụ điển hình nhất, là loại túi bóng đục lỗ thông dụng nhất trong bao bì thực phẩm.

Sử dụng chất liệu nhựa Polypropylene làm nguyên liệu chính. Tương tự như PE, chất liệu này an toàn tuyệt đối cho thực phẩm, ngay cả trong điều kiện nhiệt độ thay đổi hoặc khi tiếp xúc với một số loại dung môi, hóa chất. Tuy nhiên túi PP dễ đục lỗ hơn so với PE, đồng thời có thời gian phân hủy nhanh hơn nên được ưa chuộng làm các túi đựng thực phẩm, đa số chỉ dùng một lần.

Trong hoa quả vốn có nước, việc sử dụng túi kín khí để chứa đựng khiến cho lượng hơi nước này tích tụ lại và không thể thoát ra được. Việc sử dụng túi đựng rau đục lỗ là vô cùng cần thiết, giúp không khí thông thoáng, sản phẩm sẽ tươi mới lâu hơn.

túi PP đục lỗ dùng để đựng rau củ
túi PP đục lỗ dùng để đựng rau củ

Không chỉ riêng hoa quả, rau củ cần phải có sự thông thoáng trong quá trình đóng gói và vận chuyển. Rất nhiều loại vật liệu khác nữa cũng cần tới điều kiện bảo quản tương tự.

Các mảnh đồ chơi của công ty Lego từ những năm 1990 đã được đựng trong những chiếc túi đục nhiều lỗ nhỏ. Họ tin rằng dù cho thời gian tồn kho dài đến thế nào đi nữa thì điều đó sẽ giúp sản phẩm của họ vẫn có được màu sắc chính xác và chất lượng hoàn hảo như ban đầu.

Các loại bánh mì, bánh ngọt cũng thường được chứa đựng trong loại túi ni lông đục lỗ này.

túi nilon đục lỗ đựng hoa quả
túi nilon đục lỗ đựng hoa quả
  • Túi nilon đục lỗ để treo trên móc, giá

Loại túi này được đục một lỗ nhỏ ở phía trên để móc, treo vào những móc trưng bày bán lẻ trong cửa hàng, siêu thị. Lỗ treo thường nằm sát đỉnh của túi,có thể kẹp thêm miếng bìa giấy in tên thương hiệu và dòng sản phẩm. 

túi nilon đục lỗ đẻ treo trên giá, móc
túi nilon đục lỗ đẻ treo trên giá, móc


Túi đục lỗ treo thường được sử dụng khi sản phẩm có kích thước nhỏ và có nhiều mẫu mã, màu sắc. Chúng cần được treo lên sát nhau để khách hàng có thể so sánh để lựa chọn một cách chính xác nhất.

Loại túi đục lỗ treo này thường gặp nhất đối với sản phẩm tất chân, trang sức phụ kiện, dụng cụ học tập....

Các lỗ treo này đa phần là hình tròn. Tuy nhiên còn có một số kiểu tiêu chuẩn khác như kiểu Delta, Osha và Sombrero...

các loại lỗ treo tiêu chuẩn
các loại lỗ treo tiêu chuẩn
  • Túi nilon đục lỗ nhằm thoát hơi trong quá trình đóng gói

Các sản phẩm sản xuất với số lượng lớn thường được đóng gói tự động bằng máy. Trong quá trình này một lượng lớn không khí sẽ mắc kẹt bên trong lớp bao bì . Mặc dù điều này có thể không ảnh hưởng đến chất lượng  sản phẩm nhưng chắc chắn chúng sẽ tăng thể tích đáng kể , gây khó khăn trong quá trình sắp xếp hay vận chuyển.

Việc đục lỗ thoát hơi giúp giải phóng không khí bị kẹt trong túi và tiết kiệm tối đa diện tích chứa đựng. Các sản phẩm may mặc như quần áo là minh chứng cụ thể nhất cho điều này. Việc đục lỗ trên bao bì may mặc gần như là không thể thiếu.

  • Túi đục lỗ quai xách hay còn gọi là túi hột xoài

Đây là loại túi có thể nói là phổ biến nhất, xuất hiện ở khắp mọi nơi, ở mọi lĩnh vực. Là loại túi đựng sản phẩm có quai xách để khách hàng thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

Túi thường được làm từ chất liệu PE với nhiều màu sắc và được in tên thương hiệu của shop hoặc nhãn hàng. Việc in ấn này ngoài tác dụng quảng bá thương hiệu còn giúp khách hàng có cái nhìn ban đầu tốt hơn về sản phẩm.

Loại túi này được đục lỗ hình bầu dục, hình dạng gần giống hạt của trái xoài nên còn được gọi là túi hạt xoài hay túi hột xoài.

Ngoài ra còn một số loại túi đục lỗ nhằm thoát nước, thí dụ như túi ươm cây. Một số loại màng phủ, màng nhà kính cũng được đục lỗ sẵn để tiện cho việc sử dụng.

túi ươm cây được đục lỗ đẻ thoát nước
túi ươm cây được đục lỗ đẻ thoát nước


 

Quy trình đục lỗ túi nilon diễn ra như thế nào

  •  Đục lỗ túi nilon trong quá trình cắt

Sau khi nguyên liệu nhựa được thổi thành dạng ống và cuộn lại vào lõi giấy, chúng sẽ được đưa vào hệ thống máy cắt và hàn đáy túi.

Một hệ thống khuôn đục lỗ được gắn trực tiếp vào dao cắt có sẵn trên máy. Khi thực hiện thao tác cắt thì khuôn đục này cũng sẽ dập xuống tạo thành lỗ trên túi nilon.

Quy trình vô cùng tiện lợi và đồng bộ, vị trí các lỗ cũng vô cùng chính xác. Tuy nhiên bộ khuôn đục lỗ gắn kèm máy cắt có giá thành khá cao, chỉ phù hợp với những đơn hàng có số lượng rất lớn.

Bộ khuôn này cũng không đục được quá nhiều lỗ trên túi bởi vấn đề trọng lượng. Khuôn càng lớn thì càng nặng bởi chất liệu của chúng là kim loại. Mỗi hệ thống máy cắt túi nilon tùy loại sẽ có thể chịu tải thêm một bộ khuôn đục có trọng lượng khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều có một ngưỡng giới hạn nhất định.

  • Đục lỗ túi nilon bằng một hệ thống dập riêng biệt

Với phương thức này thì sau khi được cắt ra thành túi hoàn chỉnh, sản phẩm mới được đưa vào một máy dập lỗ riêng biệt.

Phương thức này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng lại gây kéo dài quy trình sản xuất, hao phí thêm nguồn nhân lực và tài nguyên nhất định.

Việc đục lỗ theo quy trình này cũng kém chính xác hơn so với đục ngay trên máy cắt.

Tuy nhiên phương thức này lại đáp ứng được tất cả các nhu cầu về số lượng cũng như hình dạng mà khách hàng mong muốn.

túi nilon đục lỗ loại lớn
túi nilon đục lỗ loại lớn

Địa chỉ sản xuất túi nilon đục lỗ ở TP.HCM

Có khá nhiều doanh nghiệp bao bì ở thành phố Hồ Chí Minh có thể sản xuất túi nilon đục lỗ bởi đây cũng là một loại sản phẩm khá đơn giản. Công ty của chúng tôi cũng thuộc một trong số đó.

Trong ngành sản xuất bao bì nhựa nói chung và sản xuất túi nilon đục lỗ nói riêng thì công ty bao bì Khang Lợi của chúng tôi là một đơn vị đáng được chú ý. Chúng tôi sản xuất gần như đầy đủ các loại bao bì đã nói ở trên với chất lượng và dịch vụ khách hàng vượt trội. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đục lỗ gia công trên các loại bao bì nhựa cho khách hàng và cả các đối tác cùng ngành.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hành và đối tác!

SẢN PHẨM KHÁC
CÔNG TY TNHH TM DV SX BAO BÌ KHANG LỢI
Địa chỉ: 858/22A Quốc lộ 1A, khu phố 7, P Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh SDT | Hotline: 0902732168 | Email: baobikhangloi@gmail.com
2020 Copyright Bao Bì Khang Lợi facebook twitter instagram Google map Youtube DMCA.com Protection Status