Màng chống thấm HDPE

Màng nhựa chống thấm là gì?

Màng nhựa chống thấm là loại màng nhựa có kích cỡ lớn, đồng thời có khả năng chống thấm, thường được dùng để lót vào các ao, hồ hay bể chứa nước nhân tạo. Bản thân các ao hồ hay bể chứa này không có khả năng giữ nước, nên cần đến một lớp chống thấm hiệu quả để có thể đạt được mục đích tích trữ nước.

Việc có thể tạo nên một vùng nước nhân tạo có diện tích lớn đã tạo ra một mô hình kinh tế hiệu quả ở rất nhiều nơi trên toàn thế giới. Ở những vùng đất cát hoặc đất thịt có khả năng giữ nước kém, việc nuôi trồng thủy hải sản bằng các ao hồ nhân tạo trước đây là điều không thể. Bạn có thể đào hoặc đắp một hồ chứa dễ dàng, nhưng nước sẽ thẩm thấu ra bên ngoài các vùng đất lân cận, và bạn buộc phải đổ nước vào ao của mình vài ngày một lần hoặc thậm chí thường xuyên hơn. Ngay cả khi khu vực của bạn có nhiều đất sét, là loại giữ nước rất tốt, thì tình trạng rò rỉ nước chậm ra khỏi ao vẫn sẽ xảy ra.

Sự xuất hiện của các loại màng chống thấm hay còn gọi là màng địa, đã tạo nên mô hình kinh tế ao hồ hết sức hiệu quả, giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt. Việc nuôi trồng thủy sản giờ đây đã bớt phụ thuộc và ảnh hưởng bởi vị trí địa lý cùng các điều kiện tự nhiên. Việc xử lý nước và quản lý trang trại trở nên dễ dàng hơn, dẫn đến việc năng suất được tăng lên đáng kể.

Tính ứng dụng của các loại màng nhựa khổ lớn trong ngành xây dựng, nuôi trồng thủy sản và cả các ngành sản xuất công nghiệp khác là vô cùng đa dạng. Màng nhựa chống thấm ngoài việc dung lót ao hồ còn có thể dùng để ngăn nước rò rỉ ra từ các hố chôn lấp rác thải, xây dựng các bể chứa, hồ điều hòa, xây dựng đê điều và các con kênh thủy lợi, chống thấm các công trình ngầm hay tầng thượng của các tòa nhà...

Bạt lót ao hồ giúp tạo nên môi trường nước nhân tạo một cách đơn giản
Bạt lót ao hồ giúp tạo nên môi trường nước nhân tạo một cách đơn giản

Những lưu ý khi lựa chọn và thi công màng chống thấm lót ao hồ

Đối với hầu hết các môi trường sống dưới nước nhân tạo, mối quan tâm đầu tiên là sự an toàn đối với các sinh vật sống bên trong môi trường này. Các lớp màng lót chống thấm kém chất lượng có thể làm rò rỉ các hóa chất hoặc hạt vi nhựa vào nước. Ngay cả với một lượng rất nhỏ, sự phơi nhiễm hóa chất có thể tích tụ và tăng dần lên trong nhiều năm.

Đối với các hồ nuôi hải sản như tôm và các loại cá biển, nồng độ muối cao cũng có thể làm hỏng lớp màng lót. Dạng môi trường sống mô phỏng theo điều kiện tự nhiên này sẽ cần đến lớp lót với chất lượng rất cao để không bị hỏng khi tiếp xúc liên tục với muối và ánh sáng mặt trời.

Ngoài tính tương thích và an toàn đối với sinh vật sống, các loại bạt lót ao hồ cũng cần phải đủ cứng và bền để chịu được sức nặng của hàng nghìn khối nước từ trên cao đè xuống. Đặc biệt là trong các hồ tiểu cảnh, bê tông và đá thường được đặt trên lớp màng để trông có vẻ tự nhiên. Và từ phía bên dưới, rễ cây hoặc các viên đá sắc nhọn trong lòng đất vẫn luôn là mối nguy cơ hiện hữu.

Ngay cả trong trường hợp loại trừ các tác động vật lý, màng lót ao hồ vẫn còn phải chịu rủi ro từ tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời, hay khí hậu khắc nghiệt tại một số khu vực. Ngay cả những loại màng nhựa chống thấm tốt nhất cũng có xu hướng bị rút ngắn thời gian sử dụng trong những điều kiện môi trường như vậy.

Vật liệu bạn chọn làm màng lót nên được cân bằng dựa theo điều kiện tự nhiên và địa chất tại khu vực của bạn. Thí dụ như ở những vùng biển đất cát nhưng lại luôn có nhiều nắng, lớp màng chống thấm bạn chọn không cần dày, nhưng bắt buộc phải có khả năng chống chịu với nhiệt độ và tia UV. Về cơ bản thì lớp màng lót dày hơn có thể tồn tại lâu hơn, nhưng dày không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với chắc chắn. Và độ dày cũng hoàn toàn không liên quan và ảnh hưởng đến khả năng năng chống tia cực tím của màng.

Hình dạng và địa thế của ao cũng là một vấn đề quan trọng. Một cái ao không vuông vức và ghồ ghề, có nhiều ngóc ngách thì màng lót chống thấm của bạn phải đủ dẻo để có thể thi công vừa vặn. Các loại bạt lót cứng và kém linh hoạt sử dụng trong những điều kiện như vậy sẽ mau bị hư hại, hoặc có thể tồi tệ đến mức không thể thi công được.

các tấm bạt lót hồ phải đủ bền để chịu những áp lực rất lớn cả phía trên và phía bên dưới
các tấm bạt lót hồ phải đủ bền để chịu những áp lực rất lớn cả phía trên và phía bên dưới

Có bao nhiêu loại bạt lót ao hồ phổ biến trên thị trường

Đối với nhu cầu làm một bể cá hay hồ thủy sinh nhỏ trong hộ gia đình, người ta có thể dùng bất kỳ vật liệu nào mà họ cho rằng có khả năng chống thấm để thi công. Và trên thực tế đã có rất nhiều loại vật liệu từng được sử dụng cho mục đích này. Nhưng xét đến góc độ sản xuất công nghiệp, phục vụ cho mục đích tạo ra nơi chứa nước để làm kinh tế, thì trên thị trường hiện tại có 7 loại bạt lót ao, hồ phổ biến được sử dụng nhiều nhất.

  1. Bạt lót ao hồ bằng cao su EPDM (Ethylene propylene diene monome)

Cao su monome ethylene propylene diene, hay EPDM, một loại cao su tổng hợp là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để lót ao. Bạt lót EPDM mềm nhưng rất bền, tạo cho chúng sự cân bằng lý tưởng giữa tính linh hoạt và độ dẻo dai. Sự linh hoạt này giúp việc thi công không bị mất sức, lớp bạt có thể dễ dàng bám chặt quanh các đường cong và góc cạnh của ao. Bạt lót EPDM không bị giãn nở hoặc co lại nhiều bởi nhiệt độ, chúng chịu lạnh tốt và ít có nguy cơ bị nứt ở nhiệt độ thấp, hoặc khi phải chịu trực tiếp ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài. Bạt lót EPDM có khả năng chống đâm thủng vừa phải, phù hợp với những bề mặt bằng phẳng. Những nơi có địa hình gồ ghề hoặc địa chất phức tạp có thể sẽ cần đến thêm một lớp lót trung gian để chống thủng cho lớp màng chống thấm chính. Lớp lót trung gian có thể là một vật liệu dày hơn, dệt hoặc ép tương tự như vải hoặc nỉ, có chức năng như một lớp đệm bảo vệ phía bên dưới. Bản thân chúng không có chức năng giữ nước mà chỉ giữ cho lớp bạt bên trên không bị hư hại khi tiếp xúc trực tiếp với những vật sắc nhọn như đá và rễ cây ở đáy ao.

EPDM là vật liệu nhiệt rắn, nghĩa là rất khó để ghép các tấm vật liệu lại với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt mà phải sử dụng chất kết dính như băng dính hoặc keo. Lớp lót EPDM cũng có khả năng kháng hóa chất tổng thể kém, đặc biệt dễ bị phân hủy bởi dầu và dung môi. Một nhược điểm nữa là EPDM khá nặng nên chi phí cho các giai đoạn vận chuyển trong chuỗi cung ứng khá cao.

Vật liệu lót chống thấm EPDM an toàn với cá và các loại thủy sinh, và tuổi thọ theo các nhà sản xuất công bố có thể lên đến 30 năm tùy vào điều kiện sử dụng.

  1. Bạt lót ao hồ làm từ cao su tổng hợp Butyl

Cũng giống như EPDM, butyl là một dạng cao su tổng hợp có độ mềm dẻo cao, dễ tạo dáng cho những không gian chật hẹp hoặc có địa hình đặc biệt. Lớp lót butyl cũng rất bền, có khả năng chống lại bức xạ tia cực tím, ôzôn và thời tiết khắc nghiệt. Nhiều nhà sản xuất tuyên bố rằng các sản phẩm cao su butyl của họ có tuổi thọ có thể lên đến 50 năm. Điều này chưa được kiểm chứng và trên thực tế những sản phẩm có chế độ bảo hành trên 20 năm là rất hiếm. Tuy nhiên không thể phủ nhận đây là một loại vật liệu rất bền vững. Bạt lót Butyl cũng không gây độc hại đối với cá và có thể sử dụng được ở cả môi trường nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp.

Cũng giống như cao su tổng hợp EPDM, butyl cũng không có khả năng được hàn nhiệt để ghép nối mà phải sử dụng keo hoặc băng dính, phần nào làm giảm đi khả năng chống thấm. Butyl tuy khó bị phân hủy hơn nhưng lại nhưng lại kháng hóa chất kém, dễ bị rách và thủng hơn EPDM. Chúng phù hợp với khu vực đất mềm và không có nhiều đá sỏi, hoặc những hồ có đáy được phủ bê tông hoặc có lớp lót trung gian. Những động vật có móng vuốt sắc như rùa cũng cần được cân nhắc khi nuôi trong những hồ được lót bằng vật liệu này.

Giá của vật liệu chống thấm butyl khá rẻ nhưng chỉ ở những vùng có sẵn nguồn nguyên liệu thô dồi dào. Chúng có thể rất hiếm và đắt đỏ ở một số nơi khác.

Các tấm bạt lót cao su butyl khá dày và nặng
Các tấm bạt lót cao su butyl khá dày và nặng
  1. Bạt lót ao hồ PVC

Bạt lót chống thấm polyvinyl clorua (PVC) có thể được xem là lựa chọn ít tốn kém nhất trong các loại bạt lót ao hồ. Chúng không quá nặng như EPDM và Butyl nhưng lại có khả năng chống thủng cao hơn. Tấm lót PVC cũng tương đối linh hoạt và dễ thi công, có thể vừa khít với các góc hẹp và khe hở, cũng có thể được hàn nối và gấp lại khi cần thiết. Những đặc điểm này làm cho lớp lót PVC trở thành một trong những loại màng chống thấm dễ thi công lắp đặt.

PVC cũng có khả năng chống hóa chất tuyệt vời, khả năng chống rách và thủng ở mức độ vừa phải.

Tuy nhiên, nhựa PVC lại có một thiếu sót lớn, chúng không an toàn cho cá! Nhựa PVC nguyên sinh không có được sự mềm dẻo cần thiết, và để tạo nên những lớp màng linh hoạt, các chất hóa dẻo và các chất phụ gia khác sẽ được thêm vào. Các chất này thường độc hại và dễ bị rò rỉ vào môi trường nước.

Màng lót PVC cũng không có dải nhiệt độ sử dụng rộng như các chất liệu khác. Chúng phân hủy nhanh hơn ở nhiệt độ quá cao và dễ bị nứt ở những vùng khí hậu quá lạnh.

Thế nhưng với chi phí thấp và ưu điểm dễ lắp đặt của vật liệu này, nhiều phương án đã được đưa ra để khắc phục độc tính của chúng. Chúng ta có thể phủ một lớp đất cát, phù sa tối thiểu 30 cm, hoặc phun bê tông khoảng 10 cm lên trên bề mặt lớp màng lót. Chúng sẽ tạo ra một lớp ngăn cách ngăn màng PVC tiếp xúc trực tiếp với nước, với các tác nhân oxy hóa và tia UV từ ánh sáng mặt trời. Việc này sẽ ngăn chặn các hóa chất có trong PVC rò rỉ ra môi trường nước, đồng thời làm chậm lại quá trình phân hủy của vật liệu. Khi được bao phủ đúng cách, các tấm màng nhựa chống thấm PVC có thể có tuổi thọ lên đến hơn 30 năm. Phương pháp phủ bê tông lên lớp PVC chống thấm này được sử dụng rộng rãi trong thi công xây dựng bể bơi. Lớp bê tông và gạch men ngăn cách, cộng với việc xử lý nước thường xuyên khiến cho màng lót PVC không còn gây nguy hiểm, và vẫn sẽ là một lựa chọn không thể thích hợp hơn.

  1. Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm làm từ polyethylene mật độ cao (HDPE) có thể được xem là lựa chọn cân bằng giữa ưu và khuyết điểm, được sử dụng phổ biến nhất cho tới thời điểm hiện tại. Chúng cung cấp khả năng chống đâm thủng thậm chí còn tốt hơn cả EPDM và PVC, đạt được hiệu suất tương đương với độ dày và trọng lượng chỉ bằng một nửa. Trọng lượng nhẹ hơn giúp chúng dễ dàng được vận chuyển, lắp đặt và phù hợp với nhiều hình dạng, đặc điểm của vùng đất mà bạn muốn xây dựng ao hồ. Chúng chắc chắn và bền đủ để không cần đến lớp lót trung gian bên dưới, có thể được hàn ghép bằng súng khò nhiệt, giúp cho mối nối ổn định hơn rất nhiều so với việc ghép nối bằng keo dán. Lớp màng lót chống thấm HDPE có thể có vòng đời lên đến 40 năm nếu được chăm sóc tốt.

Nhược điểm thực sự có thể nhắc đến của màng nhựa chống thấm HDPE là chúng đắt hơn so với EPDM hay PVC, nhưng cũng chỉ nằm ở mức trung bình khi so với một số loại màng cao cấp hơn. Nhìn chung là mức chi phí bỏ ra dành cho loại màng lót này là hoàn toàn xứng đáng. Màng chống thấm HDPE tạo nên một giải pháp tuyệt vời trong lĩnh vực lưu trữ và vận chuyển nước bởi khả năng chống thấm hoàn hảo, có thể sản xuất với kích thước cực lớn và dễ hàn nhiệt. Ngoài ra, tính trơ hoàn toàn của HDPE làm cho chúng an toàn đối với tất cả các loài thủy sinh. Vật liệu này thậm chí còn có thể dùng để chứa đựng nước uống. Chúng không rò rỉ chất hóa dẻo, chất độn, chất bôi trơn hoặc bất kỳ chất độc hại ra môi trường bên ngoài trong suốt thời gian tồn tại.

Màng lót chống thấm HDPE cũng có khả năng chống tia cực tím và kháng hóa chất rất tốt. Chúng nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, mang lại cơ hội tuyệt vời cho những chủ ao nuôi có kinh nghiệm, và cả những người mới bắt đầu làm kinh tế từ những hồ chứa nước nhân tạo.

Màng chống thấm HDPE cũng được sử dụng rộng rãi trong các công trình thủy lợi như bể chứa ngầm, kênh dẫn nước, các con đập và nhiều loại công trình khác.

Việc thi công màng chống thấm HDPE tuy đơn giản nhưng cũng cần được thực hiện cẩn thận, vì tuy bền chắc hơn nhiều vật liệu khác, nhưng màng HDPE cũng sẽ bị nứt hoặc thủng khi phải chịu ứng suất liên tục trong một thời gian dài. Ứng suất này thường tạo ra từ lực tác động của các điểm gồ ghề, vật nhọn ở đáy hoặc thành ao.

Màng HDPE còn được dùng để thi công chống thấm tầng thượng
Màng HDPE còn được dùng để thi công chống thấm tầng thượng
  1. Màng lót hồ LLDPE (polyethylene mật độ thấp tuyến tính)

Không có gì ngạc nhiên khi màng chống thấm LLDPE và HDPE có một số điểm chung, khi mà cả hai đều thuộc họ polyethylene. Cả hai loại màng lót này có cùng mức giá nằm ở mức trung bình, bền chắc, an toàn cho môi trường nước và đều có khả năng hàn nhiệt.

LLDPE do có mật độ phân tử thấp hơn so với người anh em HDPE, nên chúng mềm, linh hoạt và dễ uốn hơn. Điều này làm cho các tấm bạt lót hồ LLDPE dễ dàng lắp đặt hơn nhiều, đặc biệt là ở các góc và ngóc ngách chật hẹp. Tính mềm dẻo của màng lót hồ LLDPE cũng giúp chúng có thể phù hợp với địa hình gồ ghề, tạo ra ít nếp nhăn hơn so với màng HDPE.

Thế nhưng độ bền dẻo và linh hoạt đổi lại bằng độ bền kéo của màng bị giảm đi, khiến chúng dễ bị biến dạng và rách dọc theo chiều dài. HDPE thì cứng và nhiều sức mạnh trong khi LDPE mềm dẻo và linh hoạt. Màng nhựa chống thấm làm từ LLDPE cũng có khả năng chống lại tia UV, hóa chất và oxy hóa, nhưng thua kém hơn một chút so với HDPE. Do đó, màng lót LLDPE sẽ thua kém về mặt tuổi thọ hơn, đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng và khí hậu khắc nghiệt.

  1. Bạt lót ao hồ RPE

Bạt lót hồ RPE (reinforced polyethylene) là loại vật liệu được gia cố, sản xuất từ cả hai chất liệu LDPE và HDPE. Loại bạt chống thấm này gần giống như một tấm màng ghép 3 lớp, với lớp giữa làm từ một tấm vải dệt bằng sợi HDPE có sức mạnh và độ bền kéo vượt trội, đóng vai trò như phần kết cấu lõi chịu lực của màng. Lớp vải này sau đó được phủ bằng nhựa lỏng LDPE có pha trộn với chất ổn định tia cực tím ở cả hai mặt. 2 lớp LDPE ở 2 mặt màng sau khi nguội sẽ kết dính với nhau xuyên qua những kẽ hở của lớp vải HDPE, tạo thành một khối có liên kết cực kỳ chắc chắn. Cấu trúc này mang đến một loại bạt chống thấm bền bỉ, chống thấm nước ưu việt và khả năng chống rách ấn tượng hơn rất nhiều.

Bạt lót ao hồ hay còn gọi là vải địa RPE có thể cung cấp độ bền gấp 3 lần so với bạt HDPE, chỉ với một nửa độ dày. Chúng cung cấp hầu hết các lợi ích mà màng HDPE và LLDPE mang lại và loại bỏ gần như tất cả những khuyết điểm của 2 loại vật liệu trên. Nhiều công ty sản xuất bạt lót ao RPE tự tin đến mức cung cấp gói bảo hành 20 năm cho sản phẩm của họ, tất nhiên là với điều kiện các yếu tố tác động vật lý gây nguy hiểm trực tiếp cho màng phải được loại bỏ, đồng thời quá trình thi công màng chống thấm cũng phải được thực hiện bởi một đội ngũ chuyên nghiệp.

Bạt lót hồ RPE nhanh chóng chứng minh chúng là một loại vật tư lý tưởng để tạo nên các dự án môi trường sống dưới nước. Chúng có các đặc tính linh hoạt, kết cấu mỏng nhưng lại có độ bền cao, an toàn và dễ lắp đặt. Tuy chúng cứng hơn các vật liệu như LLDPE hay HDPE, nhưng do độ dày yêu cầu mỏng hơn nên vẫn có thể được gấp lại để vừa vặn với tất cả các góc cạnh trong ao của bạn.

Vì quy trình sản xuất phức tạp hơn rất nhiều so với việc thổi màng đơn giản, nên RPE đắt hơn so nhiều so với HDPE và LLDPE, và đây gần như cũng là nhược điểm duy nhất của sản phẩm này. Chúng có vẻ sẽ phù hợp hơn với các dự án đầu tư bài bản, hồ nuôi trồng thủy sản giá trị cao, hay sử dụng trong các công trình hạ tầng kỹ thuật và thủy lợi.

Bạt lót hồ RPE cấu tạo từ 2 lớp LDPE phủ lên lớp lõi HDPE dệt
Bạt lót hồ RPE cấu tạo từ 2 lớp LDPE phủ lên lớp lõi HDPE dệt
  1. Bạt lót ao hồ FPP (polypropylene linh hoạt)

Màng FPP được tạo ra bằng cách cho các hạt cao su ethylene-propylene phân tán ở cấp độ phân tử trong một lớp nền là polypropylene. Sự kết hợp này tạo ra một loại vật liệu tổng hợp có khả năng chống chịu thời tiết và tia cực tím cực cao, rất khó bị thủng, rách, biến dạng hoặc bị mài mòn. Cơ cấu của màng FPP cũng gần như tương tự với RPE, nhưng khác nhau ở vật liệu được sử dụng. Ngoài ra, màng FPP không dung phương pháp phủ nhựa lỏng như RPE mà sử dụng quy trình cán màng.

Bạt lót ao FPP (Flexible polyproylene) đúng như tên gọi, có sự linh hoạt bẩm sinh mà không cần các chất phụ gia và chất hóa dẻo. Loại bạt chống thấm này có thể được sản xuất với 2 mặt hoàn toàn trơn láng, hoặc có kết cấu nhám nhằm tăng ma sát ở một hoặc cả 2 mặt. Kết cấu này giúp tấm lót FPP có thể bám dính tốt vào các sườn dốc trong ao, hay thậm chí là các bề mặt cực kỳ bất thường.

Bạt lót FPP không những hàn nhiệt được, mà còn có thể hàn dễ dàng hơn nhiều so với HDPE hay LLDPE. Chúng cũng hiếm khi bị biến dạng do quá nhiệt nhờ có dải nhiệt độ nóng chảy tương đối rộng. Các sản phẩm màng nhựa FPP an toàn cho các loài thủy sinh và tuổi thọ có thể lên đến 30 năm.

Mặc dù lớp màng lót hồ FPP cũng có khả năng chống lại tia UV và nhiều loại chất hóa học, nhưng có một số ngoại lệ. Bạt lót chống thấm FPP đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi hóa chất hydrocacbon (ví dụ như benzen), hóa chất có chứa clo, dầu mỡ (bao gồm cả mỡ động vật) và các chất có tính oxy hóa mạnh. Khi tiếp xúc với các chất này, lớp lót FPP có thể xuất hiện các vết nứt dọc theo vị trí các mối nối hoặc các nếp nhăn. Tuy các hóa chất này thường không xuất hiện ở các ao nuôi cá thông thường, nhưng nhược điểm này cũng nên được lưu ý đến.

Ngoài ngành nuôi trồng thủy sản, các tấm bạt lót chống thấm FPP cũng thường được sử dụng để lót các kênh, mương dẫn nước, các bể chứa, bể xử lý nước, các công trình ngầm, làm lớp ngăn xói mòn bảo vệ các con đập.

Địa chỉ công ty bán màng chống thấm uy tín và chất lượng

Công ty Bao bì Khang Lợi hiện nay đã cung cấp các dòng sản phẩm màng HDPE chống thấm dùng để lót ao, hồ và phục vụ cho các công trình thủy lợi, bể chứa. Sản phẩm màng lót chống thấm HDPE của chúng tôi được sản xuất từ 100% hạt nhựa nguyên sinh trên dây chuyền sản xuất hiện đại.

Màng HDPE chống thấm của chúng tôi có sẵn với nhiều kích cỡ, hoặc có thể tùy chỉnh với bề ngang của màng lên tới 8 mét. Sản phẩm có chất lượng và độ hoàn thiện cao, được bảo hành dài hạn.

Màng chống thấm HDPE hiện là giải pháp thi công bạt lót ao hồ cân bằng nhất giữa hiệu quả và chi phí, được sử dụng rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Quý khách khi có nhu cầu về các loại màng nhựa chống thấm hay bất kỳ yêu cầu tùy chỉnh đặc biệt nào khác về tất cả các loại bao bì nhựa xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
 

Các tấm màng chống thấm được ghép nối bằng cách hàn nhiệt
Các tấm màng chống thấm được ghép nối bằng cách hàn nhiệt 

SẢN PHẨM KHÁC
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT BAO BÌ KHANG LỢI
Địa chỉ: A5/43C đường 1A, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh | Hotline: 0902409906 | Email: baobikhangloi@gmail.com
2020 Copyright Bao Bì Khang Lợi facebook twitter instagram Google map Youtube DMCA.com Protection Status